Nhiều năm nay, có một cuộc cạnh tranh âm ỉ mà quyết liệt luôn diễn ra giữa các thương hiệu lớn nhằm khẳng định tên tuổi và vị thế của sản phẩm mang tên mình. Điều này cũng tạo ra những sự kết hợp mang tính cách mạng và kinh điển giữa xe hơi siêu sang và đồng hồ xin siêu đắt đỏ. 

Vậy những cặp đôi nào được coi là “sinh ra để dành cho nhau” khó lòng thay thế từ trước đến nay?

1. Rolex và Mercedes

Rolex không phải là cái tên lâu đời nhất hay có doanh số “khủng” nhất vào thời điểm hiện tại nhưng chắc chắn rằng, Rolex là thương hiệu đồng hồ có tầm ảnh hưởng lớn nhất và “quen tên biết tiếng” nhất trong lãnh địa đồng hồ trên thế giới. Bởi chỉ cần nhắc đến đồng hồ cao cấp, người ta sẽ nghĩ đến Rolex đầu tiên.

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 1

Phía tương tự, Mercedes-Benz cũng không phải là cái tên đi đầu hay có thể “đè bẹp” mọi đối thủ trong lĩnh vực ô tô. Nhưng nếu xét về danh tiếng, tầm ảnh hưởng hay bảo chứng niềm tin về một thương hiệu xe sang thì các đối thủ khác đều khó lòng sánh kịp. 

Đối với cánh đàn ông, đặc biệt là giới doanh nhân. Khi bắt đầu muốn thể hiện địa vị của mình, người ta sẽ lựa chọn Rolex và Mercedes-Benz đầu tiên.

Về giá cả, Rolex và Mercedes-Benz cũng có điểm chung là có thể mua với nhiều mức giá “dễ thở hơn” với định mức siêu đắt đỏ. Ví dụ như những cái tên: Mercedes-Benz S-Class hay dòng G còn Rolex là dòng DD, Yacht Master… đều có thể đến tay người dùng trung lưu mà vẫn đảm bảo được tính sang trọng cho chủ nhân.

2. Patek Philippe và Rolls-Royce

Nếu coi Rolex là dòng hoàng tộc, thì Patek Philippe chính là dòng đồng hồ của quý tộc với danh tiếng và sức sống bền bỉ, ngự trị trên đỉnh cao chói lọi. Patek qua lịch sử lâu đời và truyền thống danh gia vọng tộc của mình luôn đứng ở vị trí hàng đầu, giống như cái tên sẽ đồng hành với nó, dòng xe siêu sang  Rolls-Royce.

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 1

Nhiều năm qua, có biết bao kẻ thách thức đã tới và đi, song không có cái tên nào “hạ bệ” được Rolls-Royce và Patek Philippe. Mức giá của Patek Philippe và Rolls-Royce luôn ở khoảng rất cao dành cho tầng lớp thượng lưu. Thêm một đặc điểm nữa, Patek Philippe và Rolls-Royce viết tắt là PP và RR, như một cặp trời sinh đã là để thuộc về nhau.

3. Omega và Lexus 

Cái tên nào sẽ là kẻ luôn muốn lật đồ vương triều và chiếm lấy ngai vàng. Câu trả lời chính là Omega và Lexus. Ở lĩnh vực đồng hồ, Omega luôn tỏ ra là kẻ địch, đối thủ mạnh nhất với Rolex còn Lexus, bao năm qua đều mong mỏi một ngày chiếm lấy vị trí mà Mercedes-Benz đang nắm giữ.

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 1

Vũ khí riêng biệt mà cả Omega và Lexus dùng để cạnh tranh ngôi vương chính là công nghệ, Omega hiện là nhãn hiệu đồng hồ sở hữu nhiều “cải tiến thời thượng” nhất trong toàn ngành. Ví dụ như công nghệ chống từ trường lớn hơn 15.000 trên GOmega Seamaster Co-Axial Chronometer 8500.

Tương đương, với lĩnh vực xe hơi, Lexus cũng phát triển hệ thống tái tạo, phục hồi năng lượng hybrid dẫn đầu xu thế, với những tính năng thu hồi năng lượng từ quán tính, phanh giảm tốc cùng hệ thống xoay vòng sạc pin cho động cơ tân tiến.

Lexus và Omega đều nằm ở tầm giá không đắt đỏ quá mức, khá tương đồng với nhau. Cả hai đều có chất lượng ổn định, bền bỉ và hiệu suất sử dụng cao.

4. IWC và BMW 

Phân khúc đồng hồ lặn và đồng hồ thể thao là địa hạt mạnh nhất của cái tên Omega, những trong phân khúc thời trang thì phải kể đến IWC. IWC chuyên sản xuất đồng hồ nam mang phong cách cổ điển nhưng tích hợp thiết kế thông minh, thanh lịch lại cực kỳ dễ sử dụng. 

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 1

Giống như “nửa kia” của mình, BWM là thương hiệu bảo chứng cho dòng xe chất lượng đi kèm hiệu suất cao và công nghệ tân tiến. Giá tiền để có được BWM là không hề rẻ, song hầu như ai đã móc hầu bao thì đều không chê trách được điểm gì.

IWC và BMW có nhiều sự tương đồng đáng kinh ngạc. Lịch sử của IWC vang danh với dòng đồng hồ phi công hoàn chỉnh và xuất sắc nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ với những cái tên như Big Pilot, Mark XVI, Spitfire Global Time,… Còn BMW lại có xuất phát điểm là một nhà máy sản xuất động cơ máy bay. Lịch sử gọi tên và tương lai gắn kết hai thương hiệu đình đám này như là định mệnh.

5. Vacheron Constantin và Bentley Vacheron

Constantin chọn Patek Philippe là đối thủ chính, nhưng rõ ràng Patek Philippe có uy tín cao hơn. Tương tự, Bentley thì luôn coi Rolls-Royce là mục tiêu cần vượt qua, nhưng chưa bao giờ thương hiệu này thực sự áp sát được danh tiếng của đối thủ.

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 1

Thế nhưng, sự bắt cặp giữa Vacheron Constantin và Bentley cũng là một lựa chọn không tồi, giống như một cặp đôi của sự thách thức đầy ngạo nghễ. Tất nhiên, cả hai cũng có những bản sắc ghi dấu ấn riêng.

6. Breguet và Aston Martin 

Breguet theo đuổi sự trang nghiêm, tinh tế và thuần khiết kiểu truyền thống nên được nhiều hoàng gia trên thế giới yêu thích. Cái tên đi cùng với Breguet không thể hợp hơn, chính là hãng sản xuất xe thể thao độc đáo với công việc sản xuất, chế tạo đòi hỏi sự tỉ mỉ vô cùng lớn – Aston Martin. 

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 1

Breguet hay Aston Martin đều có vị thế rất cao trong thế giới của mình. Cả hai đều rất chú trọng giữ tính truyền thống nhưng cũng đồng thời bổ sung nhiều công nghệ mới, tập trung cho sự thoải mái và sang trọng. 

7. Richard Mille và Bugatti 

Kể từ khi thành lập, Richard Mille luôn phát triển và ghi dấu ấn bằng những sản phẩm đậm đặc tính công nghệ và thiết kế độc đáo. Richard Mille là chiếc đồng hồ thể thao hàng đầu và đứng trên đỉnh về độ cao cấp, tinh xảo, luôn tìm tới nhiều loại vật liệu mới như nano carbon, hợp kim nhôm-lithium, sợi polyme hay bạch kim, vàng …giúp hoàn hiện ở mức cao nhất chất lượng sản phẩm và gợi mở cho tương lai ngành công nghiệp đồng hồ.

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 2

Bugatti là nhà sản xuất ra những siêu xe nhanh nhất trên thế giới và vẫn tiếp tục nâng cao giới hạn của mình qua năm tháng. Mỗi sản phẩm của hãng đều là một tác phẩm nghệ thuật bởi ngay cả động cơ xe của hãng cũng được lắp ráp thủ công, trong đó đặc biệt chú trọng độ chi tiết và sự cân bằng hoàn hảo.

Tương tự như danh tiếng của  Richard Mille ở địa  hạt đồng hồ, Bugatti cũng ở trên đỉnh của dòng xe thể thao. Không có mẫu xe thể thao đối thủ nào có thể sánh với Bugatti. Từ đầu đến cuối, cái tên Richard Mille chính là thương hiệu đi kèm xứng tầm với Bugatti.

8. Audemars Piguet và Ferrari

Trong hơn 140 năm tồn tại của mình, Audemars Piguet luôn giữ tinh thần đổi mới đột phá  liên tục. Đây là mẫu đồng hồ của “kỷ lục” và và tạo ra vô số kiệt tác ghi dấu trong lịch sử như: Chiếc đồng hồ đầu tiên có bộ lặp phút hay đồng hồ tourbillon tự lên dây cót siêu mỏng đầu tiên trên thế giới.

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 3

Audemars Piguet còn là thương hiệu đồng hồ cao cấp duy nhất được  kế thừa nội bộ đời này qua đời khác và sở hữu những kỹ năng chế tác đồng hồ phức tạp, “độc nhất vô nhị”.

Còn Ferrari – một cái tên danh tiếng lẫy lừng trong sản xuất dòng xe đua tốc độ cao và xe thể thao ứng dụng. Đội đua của Ferrari cũng là đội thành công nhất trong lịch sử trăm năm của đường đua F1 cho đến nay. Danh tiếng và truyền thống của Audemars Piguet rất tương xứng với vị thế của Ferrari trong ngành công nghiệp xe hơi.

9. Panerai và Land Rover 

Panerai khởi nguồn bằng việc sản xuất các dụng cụ chính xác như máy tính cơ học, thiết bị ngắm bắn… cho Hải quân Ý. Lấy cảm hứng thiết kế từ biển, Panerai làm nên danh tiếng với dòng đồng hồ thể thao và giải trí cao cấp. Mỗi chiếc đồng hồ của hãng đều được thể hiện qua tay nghề thủ công tinh tế và chất lượng tuyệt vời.

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 4

Land Rover là thương hiệu xe địa hình nổi tiếng của Anh, truyền thống, lâu đời và bền bỉ. Cái tên Land Rover gắn liền với các đối tượng khách hàng quân đội, hoàng gia, dịch vụ y tế nghiêm ngặt…Land Rover là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính đơn giản, thực dụng và ổn định. 

Panerai có nền tảng từ hải quân và Land Rover cũng phát triển từ các mẫu xe quân sự. Chúng thực sự là cặp đồng đội mạnh mẽ, phù hợp để sánh bước bên nhau.

10. Glashütte và Audi Glashütte

Glashütte là đại diện đầu bảng cho ngành chế tác đồng hồ thủ công tại Đức, kế thừa những tiêu chuẩn sản xuất đồng hồ nghiêm ngặt và chính xác nhất. Hãng luôn tự tạo ra công cụ sản xuất cho từng sản phẩm với đặc thù của riêng mình.

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 5

Audi cũng đến từ Đức, là một thương hiệu xe hơi hạng sang thuộc sở hữu của Volkswagen. Sở hữu phong cách cổ điển song vẫn đảm bảo được tính chi tiết cao cấp, cập nhật công nghệt tốt.  Audi vươn lên trở thành một trong những thương hiệu xe hơi thành công nhất trên thế giới với nhiều dòng xe trải dài từ xe con tới xe SUV.

Hai người anh em đến từ nước Đức, đất nước nổi tiếng nhất về những sản phẩm công nghiệp tỉ mỉ và chính xác. Quả là không thể hợp hơn nữa.

11. Blancpain VS Porsche 

Là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trong lịch sử Thủy Sĩ, Blancpain luôn giữ được vị thế của mình trong top 10 nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới.Là một trong số ít thương hiệu có thể tự thiết kế, phát triển, sản xuất, lắp ráp và phân phối sản phẩm một cách độc lập. Đồng hồ của Blancpain từng chi tiết rất tỉ mỉ, đồng thời được trang bị một loạt các tính năng như siêu mỏng, lịch vạn niên, bộ lặp phút…

Những cặp đôi hoàn hảo giữa xe siêu sang và đồng hồ siêu đắt: Không phải cứ ghép tùy tiện mà tạo nên đẳng cấp - Ảnh 1

Porches là hãng xe sở hữu phong cách thiết kế cá tính riêng biệt, nổi bật với kiểu con bọ và động cơ được đặt phía sau nhưng vẫn duy trì hiệu suất tuyệt vời. Sự hoàn hảo ngay từ đầu của Porches lớn tới mức, một mẫu xe như 911, ra mắt từ 60 năm trước vẫn còn phổ biến cho đến tận bây giờ.

Điểm chung của Blancpain và Porches là đều dựa vào những tuyệt tác mạnh mẽ nhất của mình để duy trì vị thế. Đối với rất nhiều người thì cái tên Blancpain Fifty Fathoms và Porches 911 chính là những biểu tượng “bất tử”.

Leave a Reply