Nếu nhắc tới những thương hiệu giày cao gót đẹp nhất thế giới, chúng ta không thể bỏ qua cái tên Christian Louboutin.  

1. Nguồn gốc của giày đế đỏ

Christian Louboutin vốn là tên người sáng lập của hãng giầy cao gót nổi tiếng này. Ông tìm thấy niềm đam mê với những đôi giày cao gót từ năm 12 tuổi và đến năm 18 tuổi, ông đã trở thành một NTK giày tự do, giao dịch và hợp tác với những thương hiệu hàng đầu như Chanel hay Yves Saint Laurent.

Năm 1991, Christian mở cửa hàng đầu tiên của mình tại Paris, Pháp. Rất nhanh chóng, những đôi giày cao gót đế đỏ đã được hàng triệu cô gái trên thế giới bày tỏ sự đam mê. Những khách hàng nổi tiếng của Christian Louboutin có Lady Gaga, Jennifer Lopez, Madonna, Kim Kardashian, Victoria Beckham,…

Chân dung NTK Christian Louboutin
Chân dung NTK Christian Louboutin

Tuy nhiên, ông vẫn muốn những đôi giày của mình có gì đó đột phá hơn. Khoảnh khắc đó đến vào năm 1993 khi anh chàng trợ lý của Christian ngồi sơn móng tay màu đỏ. Ngay khi nhìn thấy hình ảnh này, Christian đã quyết định sẽ đổi tất cả đế giày sang màu đỏ. Bởi lẽ đối với NTK giày tài năng, màu đỏ vô cùng thu hút. Hơn cả một màu sắc, ông hiểu rằng nó sẽ định hình DNA cho những “tác phẩm” giày cao gót mà ông khai sinh.

>>> Xem thêm: Giày cao gót bằng trứng gà, hoa hồng trong BST Xuân/Hè 2022 của LOEWE

Christian Louboutin trở thành giấc mơ của mọi phụ nữ một phần vì chúng không hề rẻ. Một đôi giày đế đỏ có giá từ 695 USD (hơn 16.4 triệu đồng). Thậm chí có những đôi giày đắt lên tới 6000 USD (142 triệu). Mức giá này cao hơn nhiều so với những mẫu giày cao gót như Dior, Chanel hay Gucci.

Tuy nhiên, đây được đánh giá là một giá thành xứng đáng cho những sản phẩm thủ công tuyệt vời. Được biết, để hoàn thành một đôi giày Christian Louboutin, các nghệ nhân phải thực hiện tới 30 bước gồm lên bản vẽ, lựa chọn chất liệu, đánh bóng,…

Chất liệu cao cấp cũng là điểm cộng của thương hiệu giày nổi tiếng. Tất cả các đôi giày của hãng đều được làm bằng gỗ sồi, lớp da bên ngoài là da cao cấp. Thậm chí có một số thiết kế còn được đính thêm pha lê hay kim cương.

Những đôi giày cao gót đế đỏ luôn được lòng giới mộ điệu toàn thế giới.
Những đôi giày cao gót đế đỏ luôn được lòng giới mộ điệu toàn thế giới.

2. Bán chạy dù đã qua sử dụng

Những sản phẩm của Christian Louboutin đều bán rất chạy dù đã qua sử dụng. Charlotte Jones, một bà mẹ tại London, kiêm “con chiên ngoan đạo” của Christian Louboutin, đã kiếm tới 70.000 bằng Anh (gần 19,97 tỷ đồng) chỉ bằng việc bán lại những đôi giày Christian Louboutin.

Những đôi giày gót đỏ luôn giữ giá kể cả khi đó là đồ cũ.
Những đôi giày gót đỏ luôn giữ giá kể cả khi đó là đồ cũ.

3. Lưu ý khi mua giày Christian Louboutin

Giày Christian Louboutin không có thẻ chứng thực nên người tiêu dùng rất dễ mua phải hàng nhái. Để mua được những đôi giày chuẩn, bạn cần phải nắm rõ những mẹo dưới đây:

  • Nếu bạn đã cầm trên tay hộp giày, hãy tìm từ “Paris”. Nó phải xuất hiện gần cạnh mép hộp bên phải, chứ không thể ở bất kỳ nơi nào khác.
  • Tất cả các mẫu giày Louboutin đều đi kèm với một túi màu đỏ với chữ ký “Christian Louboutin” ở mặt trước.
  • Tất cả các đế đỏ đều có trong hệ thống kích cỡ giày châu Âu (vì vậy không có 3, 4 hoặc 5, chỉ có 36, 37, 38, vv …) với phụ đề “Made in Italy” được viết bằng chữ hoa.
Nếu không chú ý, bạn có thể mua phải giày Christian Louboutin giả
Nếu không chú ý, bạn có thể mua phải giày Christian Louboutin giả

Mặc dù sở thích của phụ nữ có trở nên đa dạng đến đâu thì việc bước đi trên những đôi giày cao gót vẫn là một thứ “tín ngưỡng” làm đẹp của mọi phụ nữ. Cho tới lúc đó, những đôi giày đế đỏ của Christian Louboutin vẫn sẽ là bảo chứng xa xỉ mà mọi phụ nữ đều khao khát.

Leave a Reply