Cách đây 2 tháng, trong một video trên youtube của mình, Quang Linh Vlogs đã thông báo về dự định mở một trang trại nông sản tại Angola. Nam Youtuber cho biết mong muốn của anh là xây dựng được một trang trại lớn bậc nhất trong vùng để trồng nhiều loại nông sản như ngô, lúa, hành, rau bắp cải… cũng như chăn nuôi dê, lợn. 

Quang Linh Vlogs mua 14ha đất hoang, dành 2 tháng cải tạo làm trang trại với ước mơ lớn ở Angola - Ảnh 1

Trong một video đăng tải trên kênh Youtube, Quang Linh từng cho hay mảnh đất anh đầu tư để làm trang trại có diện tích 14ha. Youtuber nổi tiếng cho biết tất cả lợi nhuận của trang trại sẽ được anh dùng làm từ thiện. Sau khi hoàn thiện, đây không chỉ là nơi sản xuất nhiều mặt hàng nông sản mà còn trở thành trang trại cung cấp cây giống cho những người dân các bản nghèo khu vực huyện miền núi Huambo, Angola. 

Quang Linh Vlogs cũng cho biết, đất đai tại Angola rất rộng, tuy nhiên người dân ở đây thường không biết cách trồng cũng như chăm sóc nên thường bỏ hoang, lãng phí đất. Vì vậy trang trại được Quang Linh Vlogs mở ra sẽ giúp người dân có thêm việc làm cũng như học hỏi được thêm kinh nghiệm trồng trọt.

Mảnh đất hoang sau khi được team Quang Linh canh tác một phần.
Mảnh đất hoang sau khi được team Quang Linh canh tác một phần.

Theo ước tính của Quang Linh Vlogs, để hoàn thành các công trình cho trang trại như xây nhà kho, chỗ ở cho công nhân, nhà vườn trồng rau củ sạch, cây giống, máy móc… sẽ cần một số tiền khoảng hơn 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỉ đồng).

Sau 2 tháng canh tác, nhiều loại cây trồng như hành, bắp cải… tại trang trại của Quang Linh đã lên khá tốt. Để có thể tưới nước vào các cây trồng trong trang trại, Quang Linh đã phải đầu tư khá nhiều vào hệ thống tưới tự động. Thậm chí nam youtuber còn đặt những béc tưới từ Việt Nam sang Angola.

Hiện tại mảnh đất hơn chục hecta đã được Quang Linh Vlogs trồng nhiều loại rau củ.
Hiện tại mảnh đất hơn chục hecta đã được Quang Linh Vlogs trồng nhiều loại rau củ.
Quang Linh Vlogs dành 2 tháng cải tạo lại mảnh đất trống tại Angola - Ảnh 1
Quang Linh Vlogs dành 2 tháng cải tạo lại mảnh đất trống tại Angola – Ảnh 1
Quang Linh Vlogs dành 2 tháng cải tạo lại mảnh đất trống tại Angola - Ảnh 3
Quang Linh Vlogs dành 2 tháng cải tạo lại mảnh đất trống tại Angola – Ảnh 3
Quang Linh Vlogs mua 14ha đất hoang, dành 2 tháng cải tạo làm trang trại với ước mơ lớn ở Angola - Ảnh 6

Mặc dù khá vui mừng khi thấy Quang Linh Vlogs chia sẻ những thành công bước đầu trong hành trình xây dựng trang trại tại Angola nhưng nhiều fan hâm mộ của nam youtuber cũng bày tỏ sự lo lắng khi anh để lộ gương mặt tiều tuỵ, làn da đen sạm lúc livestream.

Trong livestream tiktok mới đây, Quang Linh đã chia sẻ về cuộc sống cũng như những khó khăn mà bản thân và các thành viên khác của team Châu Phi gặp phải khi sống xa nhà. Nam youtuber tâm sự “đi nước ngoài khiến mình phải đánh đổi nhiều cái. Hút thuốc nhiều không bỏ được.”.

Khuôn mặt có phần tiều tuỵ của Quang Linh khiến nhiều người lo lắng.
Khuôn mặt có phần tiều tuỵ của Quang Linh khiến nhiều người lo lắng.

Trước chia sẻ của Quang Linh Vlogs, nhiều netizen đã động viên cũng như gửi lời chúc sức khoẻ đến anh và cả team Châu Phi.

– Bình thường trên video thấy ổng nhây nhây, luôn mang đến những điều tích cực cho người khác. Thế nhưng hoá ra phía sau Quang Linh Vlogs là những chuyện mà anh chẳng thể chia sẻ cùng ai.

– Nhìn quy mô trang trại mới thấy được những đức tính đáng quý của cháu Linh: chịu khó, cần cù, không quản ngại khó khăn, dám nghĩ dám làm…. Nhìn con kênh đầy ắp, nước trong xanh làm ta nghĩ đến một cánh đồng miền quê ở Việt Nam đang hiện hữu giữa núi đồi Angola. Thật tuyệt vời quá cháu Linh

– Càng theo dõi kênh nông nghiệp mình càng cảm phục tấm lòng của Quang Linh cùng anh em trong team, những người đã đội nắng đội mưa cùng với người dân bản làm nên những điều kỳ tích này. Chưa dám nói có thể xóa đói giảm nghèo cho dân bản nhưng team đã giúp thay đổi dần tư duy canh tác nông nghiệp của họ để họ có thể tự thay đổi cuộc sống của chính mình. Xin cảm phục các bạn.

– Quang Linh đúng chuẩn một lãnh đạo có tâm có tầm nói được làm được, việc gì cũng xắn tay vô làm không đứng chỉ tay năm ngón, cách làm việc nghiêm túc chơi ra chơi làm ra làm, quan tâm đến nhân viên dưới quyền và đem đến cho người dân Angola ấm no và thay đổi cuộc sống rất nhiều, mong cho kênh của Quang Linh ngày càng phát triển và có càng nhiều người theo dõi để cho cháu có động lực làm việc và giúp đỡ người dân. Hãy luôn là chính mình như từ trước tới nay ai nói gì mặc họ nhé.

Quang Linh Vlogs mua 14ha đất hoang, dành 2 tháng cải tạo làm trang trại với ước mơ lớn ở Angola - Ảnh 8

Leave a Reply