Theo thông tin từ Tập đoàn Masan thì hôm nay 24/5, Công ty TNHH The Sherpa – thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan – đã ký kết thỏa thuận mua lại 20% Công ty cổ phần Phúc Long Heritage (tương đương với 15 triệu USD). Công ty Phúc Long Heritage là đơn vị sở hữu thương hiệu trà Phúc Long, một trong những thương hiệu chuỗi bán lẻ trà và cà phê hàng đầu Việt Nam.

Sau khi sáp nhập Vinmart, Phúc Long là cái tên tiếp theo được
Phúc Long là cái tên đình đám, đặc biệt là với giới trẻ.

Phúc Long là cái tên nổi danh từ lâu, quen thuộc của nhiều bạn trẻ với các thức uống nổi tiếng như các loại trà như trà đào, trà sữa, cà phê và bánh ngọt. Với việc trước đó, Masan đã thành công trong việc sở hữu chuỗi siêu thị và cửa hàng bán lẻ đình đám VinMart và VinMart+ từ tập đoàn VinGroup thì mô hình tiếp theo của Masan hướng tới cũng sẽ là kết hợp hai cái tên đình đám: VinMart+ và Phúc Long.

Theo đó, “liên minh” này sẽ phát triển mô hình “Kiosk Phúc Long” thông qua mạng lưới hơn 2.200 cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc với tham vọng mang các thức uống nổi danh của Phúc Long là trà và cà phê tươi ngon đến với 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời chuyển đổi các cửa hàng VinMart+ thành điểm đến cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ, vốn là lực lượng hâm mộ chính các thức uống của Phúc Long lâu nay.

Sau khi sáp nhập Vinmart, Phúc Long là cái tên tiếp theo được
Mô hình Kiosk Phúc Long – VinMart+ tại Sài Gòn.

Hiện nay, theo báo cáo thị trường thì tổng tiêu thụ trà và cà phê tại Việt Nam ước tính vào khoảng 2,3 tỉ USD và dự kiến tăng trưởng hơn 10% mỗi năm bất chấp dịch bệnh toàn cầu. Trong con số chung này thì các chuỗi cửa hàng bán lẻ trà và cà phê có thương hiệu chỉ chiếm 25%. Đứng đầu là các thương hiệu lớn như Highlands Coffee (trên 300 cửa hàng), The Coffee House (trên 150 cửa hàng) và Starbucks (trên 70 cửa hàng).

Với tiềm năng dân số trẻ và nhu cầu trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ mới, Masan tin rằng chuỗi cửa hàng trà và cà phê có thương hiệu “kỳ cựu” như Phúc Long sau khi kết hợp với VinMart+ sẽ bùng nổ trong thập kỷ tới. Từ tháng 2/2021 thì Masan cũng đã thử nghiệm thành công mô hình trên với 4 Kiosk Phúc Long tại TP.HCM. Với kết quả trên thì hai bên tự tin sẽ hoàn thành mục tiêu 1.000 Kiosk Phúc Long trong 18 đến 24 tháng tiếp theo.

Sau khi sáp nhập Vinmart, Phúc Long là cái tên tiếp theo được
Thêm một cái bắt tay thể hiện tham vọng lớn của tập đoàn Masan.

Ông Lâm Bội Minh, cổ đông sáng lập của Phúc Long Heritage hào hứng chia sẻ: “Sự đồng hành cùng Masan sẽ giúp thương hiệu Phúc Long đạt được sự phát triển ở tầm cao mới, tiếp tục mang đến những sản phẩm và trải nghiệm thưởng thức trà và cà phê giá trị nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời cũng giúp thương hiệu Phúc Long mãi trường tồn với thời gian, từ thế hệ này sang thế hệ khác”.

Về phía VinComerce – đơn vị chủ quản của VinMart+ thì ông Trương Công Thắng – Tổng giám đốc của đơn vị cũng cho hay: “Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm thiết yếu đáp ứng tiêu chí “Tươi ngon thượng hạng”, chúng tôi tin tưởng rằng mỗi cửa hàng VinMart+ sẽ trở thành biểu tượng phong cách sống mới và hiện đại, là điểm đến cho mọi lứa tuổi trên khắp nước Việt Nam”.

Ông Thắng cũng không giấu tham vọng sẽ đưa thương hiệu chuỗi bán lẻ trà và cà phê Phúc Long vươn ra thế giới, quảng bá cho sản phẩm mang thương hiệu Việt và thành công thực thi chiến lược phát triển hệ sinh thái tiêu dùng Point of Life mà Masan đang kỳ công xây dựng.

Leave a Reply