Trong hành trình lịch sử của ĐT bóng đá nữ Việt Nam đến được với World Cup, nữ tuyển thủ Thái Thị Thảo có những đóng góp lớn. Nữ cầu thủ khoác áo số 17 chơi xuất sắc trong nhiều trận đấu. Thái Thị Thảo là người ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 trong trận đấu play-off đầu tiên giữa ĐT nữ Việt Nam gặp Thái Lan. 

Đến trận đấu với Đài Loan, ở vào tình thế cam go nhất khi đối thủ gỡ hòa, pha chuyền bóng của Thái Thị Thảo cho Bích Thùy chính là pha bóng quyết định, đưa về tấm vé đến World Cup cho ĐT nữ Việt Nam. Từ pha chuyền bổng bằng chân trái của Thái Thị Thảo, Bích Thùy khống chế 1 chạm tinh tế, chạy cắt mặt hậu vệ rồi sút tung lưới Đài Loan. Cú chuyền chân trái của nữ cầu thủ quê gốc Đô Lương – Nghệ Anh chẳng kém gì pha chuyền bóng của đội trưởng ĐT nam Hùng Dũng. 

Thái Thị Thảo (số 17) của ĐT nữ Việt Nam chơi xuất sắc ở 2 trận đấu play-off gặp Thái Lan và Đài Loan
Thái Thị Thảo (số 17) của ĐT nữ Việt Nam chơi xuất sắc ở 2 trận đấu play-off gặp Thái Lan và Đài Loan

Sau khi làm nên lịch sử, ĐT nữ Việt Nam trong đó có Thái Thị Thảo nhận những phần thưởng lớn. Nữ cầu thủ này tâm sự rằng suốt quãng thời gian dài vừa qua, cô chỉ muốn trở về nhà và ăn bữa cơm với gia đình. 

Giờ thì nữ tuyển thủ đã được trở về quê nhà tại huyện Đô Lương (Nghệ An). Cư dân mạng vừa chia sẻ hình ảnh buổi lễ vinh danh, trong đó Hội đồng gia tộc họ Thái Doãn tại Đô Lương đã tổ chức Lễ trao thưởng cháu Thái Thị Thảo – ĐT bóng đã nữ Quốc gia giành quyền tham dự World Cup. 

Hình ảnh Lễ trao thưởng cho Thái Thị Thảo được dòng họ tổ chức tại quê nhà Đô Lương - Nghệ An
Hình ảnh Lễ trao thưởng cho Thái Thị Thảo được dòng họ tổ chức tại quê nhà Đô Lương – Nghệ An

Hình ảnh này khiến rất nhiều CĐV bóng đá cảm thấy thú vị và chia vui cùng Thái Thị Thảo. Nhiều fan hâm mộ nói rằng không gì vinh dự vào sung sướng bằng được chính người thân, gia đình chào đón trở về, và vinh dự được dòng họ tổ chức lễ trao thưởng. 

Trước khi bước vào giải đấu, Thái Thị Thảo còn rao bán gà giúp gia đình.
Trước khi bước vào giải đấu, Thái Thị Thảo còn rao bán gà giúp gia đình.

Người hâm mộ cũng càng thêm cảm phục nữ tuyển thủ khi trên Facebook cá nhân của Thái Thị Thảo, dòng trạng thái ngay trước thềm giải đấu ASIAN Cup lịch sử là về việc…rao bán gà giúp gia đình. “Mới 1 năm chưa về thăm nhà mà gà đã bị ế, không ai ăn nên phải rao bán. Các bác ai có nhu cầu thì nhanh nhanh đăng kí ạ,chứ đến Tết âm là em về thì ko còn con mô nựa”, Thái Thị Thảo đã rao bán gà khá hài vui theo đúng giọng “quê Choa”.

Giờ thì nữ tuyển thủ xuất sắc Thái Thị Thảo đã có thể ở bên gia đình, và thoải mái ra vườn bắt một con gà nào đó vào để làm thịt gà ăn Tết muộn. 

Leave a Reply