Scarlett Shao và Joseph Kasper là một cặp vợ chồng trẻ ở quận Brooklyn (New York, Hoa Kỳ). Sau khi có với nhau một cô con gái đầu lòng, cả hai quyết định chuyển đến một ngôi nhà mới để nâng cao chất lượng sống hơn so với ngôi nhà trước đó. 

Qua một thời gian tìm hiểu và xem xét các bất động sản tại đây, cả hai quyết định lựa chọn một ngôi nhà phố được xây dựng từ những năm 1930. Với “tuổi đời” như vậy, ngôi nhà cần một cuộc cải tạo lớn để có thể biến nó trở nên mới mẻ, hiện đại và tiện nghi hơn. Dự án cải tạo này được thực hiện bởi đội ngũ các nhà thiết kế nội thất và kiến ​​trúc sư quốc tế là Công ty Studio Oink của Đức, Hatchet và Overhead Architecture của Mỹ.

Phần mặt tiền ngôi nhà với tone màu đen bí ẩn, được bao bọc bởi các tấm ván gỗ được gia nhiệt theo công nghệ truyền thống của Nhật Bản có tên gọi là “shou sugi ban”. 
Phần mặt tiền ngôi nhà với tone màu đen bí ẩn, được bao bọc bởi các tấm ván gỗ được gia nhiệt theo công nghệ truyền thống của Nhật Bản có tên gọi là “shou sugi ban”. 

» Xem thêm: Ngôi nhà gỗ thiết kế tối giản tại Nhật với view nhìn ra cánh đồng lúa mướt xanh thơ mộng

Sau khi được thiết kế và xây dựng lại, ngôi nhà đã được chuyển đổi hoàn toàn. Phần mặt tiền với tone màu đen bí ẩn, được bao bọc bởi các tấm ván gỗ được gia nhiệt theo công nghệ truyền thống của Nhật Bản có tên gọi là “shou sugi ban”. Nội thất được thiết kế với gam màu pastel nhẹ nhàng và hoàn toàn tương phản với ngoại thất. Các nhà thiết kế tại Studio Oink đặt tên cho phong cách của ngôi nhà này là “chủ nghĩa tối giản vui tươi”.

Sau khi có với nhau một cô con gái đầu lòng, cặp vợ chồng đã quyết định chuyển đến một ngôi nhà mới để nâng cao chất lượng sống hơn so với ngôi nhà trước đó. 
Sau khi có với nhau một cô con gái đầu lòng, cặp vợ chồng đã quyết định chuyển đến một ngôi nhà mới để nâng cao chất lượng sống hơn so với ngôi nhà trước đó. 

Tầng trệt đã được đội ngũ KTS tu sửa rộng rãi hơn rất nhiều so với cấu trúc của ngôi nhà trước đó. Một giếng trời được thiết lập vào mái nhà để ánh sáng ban ngày tràn vào lan tỏa khắp không gian. Ở tầng hầm nhìn ra vườn, có một nhà bếp tiện nghi và đẹp mắt. Phía trên, ở khu vực gác lửng, là một góc làm việc tại gia ngập tràn cảm hứng. 

Tầng trệt đã được đội ngũ KTS tu sửa rộng rãi hơn rất nhiều so với cấu trúc của ngôi nhà trước đó. Một giếng trời được thiết lập vào mái nhà để ánh sáng ban ngày tràn vào lan tỏa khắp không gian. 
Tầng trệt đã được đội ngũ KTS tu sửa rộng rãi hơn rất nhiều so với cấu trúc của ngôi nhà trước đó. Một giếng trời được thiết lập vào mái nhà để ánh sáng ban ngày tràn vào lan tỏa khắp không gian. 
Những đường nét gọn gàng của nội thất tối giản nhưng không kém những đường cong mềm mại của bàn ghế mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế.
Những đường nét gọn gàng của nội thất tối giản nhưng không kém những đường cong mềm mại của bàn ghế mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế.

Nội thất được trang trí với tông màu be và kem ấm áp, kết hợp các gam pastel như hồng phấn điệu đà, xanh bạc hà tươi mát,… Các món nội thất đều được lựa chọn kỹ lưỡng với các kiểu dáng, hình dạng sắp xếp hợp lý trong cùng một bảng màu, cho phép đội ngũ tạo ra một không gian hữu cơ và gắn kết.

Không gian phòng bếp đơn giản, tiện nghi và sạch sẽ. Những chiếc kệ mở thay thế cho hệ thống tủ trên cho cái nhìn rộng thoáng, hơn nữa cũng đóng vai trò là nơi trưng bày bộ sưu tập bát đĩa đẹp mắt.
Không gian phòng bếp đơn giản, tiện nghi và sạch sẽ. Những chiếc kệ mở thay thế cho hệ thống tủ trên cho cái nhìn rộng thoáng, hơn nữa cũng đóng vai trò là nơi trưng bày bộ sưu tập bát đĩa đẹp mắt.
Nội thất được trang trí với tông màu be và kem ấm áp, kết hợp các gam pastel như hồng phấn điệu đà, xanh bạc hà tươi mát,... Chẳng hạn như trong khu vực tiếp khách dễ thương này.
Nội thất được trang trí với tông màu be và kem ấm áp, kết hợp các gam pastel như hồng phấn điệu đà, xanh bạc hà tươi mát,… Chẳng hạn như trong khu vực tiếp khách dễ thương này.
Phía trên, ở khu vực gác lửng, các NTK đã bố trí một góc làm việc tại gia ngập tràn cảm hứng. Một chiếc bàn nối liền khoảng cách 2 bức tường, chiếc ghế gỗ kết hợp mây tre đan, thêm vào lọ hoa gốm sứ trang trí nhẹ nhàng, nhìn ra ô cửa sổ thoáng sáng.
Phía trên, ở khu vực gác lửng, các NTK đã bố trí một góc làm việc tại gia ngập tràn cảm hứng. Một chiếc bàn nối liền khoảng cách 2 bức tường, chiếc ghế gỗ kết hợp mây tre đan, thêm vào lọ hoa gốm sứ trang trí nhẹ nhàng, nhìn ra ô cửa sổ thoáng sáng.

Leave a Reply