Một kỷ lục mới đã được thiết lập trong cộng đồng Pokémon TCG khi một thẻ bài vừa chính thức được bán với giá 5.275.000 USD, tương đương khoảng 120 tỷ đồng, trở thành thẻ bài Pokémon đắt nhất từ ​​trước đến nay. 

Tấm thẻ được nhắc đến có tên là Pikachu illustrator, đây là thẻ bài cực hiếm nằm trong bộ tiêu chuẩn phiên bản đầu tiên của thẻ Pokémon, sản xuất năm 1998. Tấm thẻ được xếp loại PSA 10, chỉ có một thẻ đạt số 10 hoàn hảo như vậy. Từ lâu, Pokémon đã được biết đến là thương hiệu truyền thông nức danh toàn thế giới. Đối với những người sưu tập thẻ Pokémon thì những tấm thẻ chính là tài sản quý giá mà ai cũng muốn có, tất nhiên số lượng thẻ bài không nhiều.

Cận cảnh thẻ bài Pokemon có giá đắt nhất thế giới với 120 tỷ đồng
Cận cảnh thẻ bài Pokemon có giá đắt nhất thế giới với 120 tỷ đồng
Chàng diễn viên đóng thế kiêm võ sĩ quyền anh nổi tiếng Logan Paul chính là chủ nhân mới sở hữu tấm thẻ Pikachu illustrator
Chàng diễn viên đóng thế kiêm võ sĩ quyền anh nổi tiếng Logan Paul chính là chủ nhân mới sở hữu tấm thẻ Pikachu illustrator

Và mới đây, chàng diễn viên đóng thế kiêm võ sĩ quyền anh nổi tiếng Logan Paul chính là chủ nhân mới sở hữu tấm thẻ Pikachu illustrator, được bán đấu giá đắt nhất từ trước đến nay. Anh đã bỏ ra gần 6 triệu USD chỉ để bỏ túi 1 chiếc thẻ Pikachu quý hiếm và đeo nó như 1 món đồ trang sức trong cuộc chiến vật Mania. Cụ thể, anh chàng đã xuất hiện trên sàn đấu vật WWE tại WrestleMania 38, Sân vận động AT&T ở Arlington, Texas, Mỹ với chiếc thẻ gắn trên chiếc vòng cổ. Có lẽ niềm tin lớn lao đã giúp Logan Paul dành chiến thắng vào ngày hôm đó. Sau khi rời sàn đấu vào hậu trường, Logan Paul cũng  chính thức được trao chứng nhận kỷ lục Guinness thế giới với việc thực hiện giao dịch thành công tấm thẻ Pokémon đắt giá nhất hành tinh.

“Tấm thẻ Pikachu illustrator là một trong những thẻ Pokémon hiếm nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Chỉ có 39 chiếc ra đời vào năm 1998 và đây là tấm thẻ hiếm hoi trên giới được xếp loại 10 hoàn hảo”, Logan Paul chia sẻ.

Nam diễn viên đã dành cả đời mình để cố gắng sở hữu bằng được chiếc thẻ này 
Nam diễn viên đã dành cả đời mình để cố gắng sở hữu bằng được chiếc thẻ này 

Theo tiết lộ của Logan Paul, nam diễn viên đã dành cả đời mình để cố gắng sở hữu bằng được những chiếc thẻ này và quyết định sẽ trưng bày vật phẩm này trên một trong những sân khấu lớn nhất thế giới.

Những năm gần đây, thẻ Pokémon ngày càng trở nên đắt giá. Trước đó, tấm thẻ giao dịch Pokémon đắt nhất bán trong cuộc đấu giá cũng chính là thẻ Pikachu illustrator. Theo tiết lộ, đó là thẻ PSA Lớp 7 có giá trị 900.000 USD, tương đương khoảng 20,5 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá do Goldin Auctions tổ chức hồi 23/2 vừa qua.

Leave a Reply