Thiếu người, ông Park Hang Seo triệu tập gấp 'Ronaldo phiên bản Việt' Trần Phi Sơn lên tuyển - thumbnail

Ngày 13/1, các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có mặt tại khách sạn Grand Plaza để tập trung. Quang Hải sau thời gian ngắn ngủi được nghỉ ngơi cùng gia đình đã xách va-li lên tập trung. Những cầu thủ tập trung trong đợt này sẽ phải chịu cảnh “cách ly bong bóng” trong khoảng nửa tháng và không được đón năm mới bên gia đình. Các cầu thủ sẽ phải thi đấu đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần sau đó mới có thể trở về bên gia đình. Các cầu thủ phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi tập trung và liên tục được xét nghiệm lại.

Ba cầu thủ là Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh đều chưa thể có mặt vì dương tính Covid-19. Ông Park đã triệu tập gấp 2 cầu thủ là Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại. 

Ngân Văn Đại hiện đang khoác áo đội hạng nhất Quảng Nam. Anh có mặt trong danh sách các ĐT của ông Park từ khá sớm nhưng không tạo được chỗ đứng và vắng mặt ở những đợt tập trung gần đây. 

Trần Phi Sơn từng khoác áo ĐT Việt Nam đối đầu Man City
Trần Phi Sơn từng khoác áo ĐT Việt Nam đối đầu Man City

Trần Phi Sơn là tiền vệ có lối chơi kĩ thuật. Trước đây, với những pha vẽ vời đảo chân, Phi Sơn được mệnh danh là CR7 phiên bản Việt. Anh từng có mặt ở ĐT U23 Việt Nam từ rất sớm rồi sau đó vẫn được các HLV Miura và Hữu Thắng trọng dụng. Phi Sơn từng khoác áo ĐT Việt Nam đối đầu đội bóng ngoại hạng Anh Man City.

Hiện tại, Phi Sơn có lối chơi đơn giản, thông minh và hiệu quả hơn. Những năm qua, tiền vệ quê gốc Hà Tĩnh này luôn có sự thể hiện rất tốt ở V-League. Ông Park sẽ cần một mũi xuyên phá ở cánh, và sự có mặt của Phi Sơn là một sự mới mẻ. 

Ở giữa sân, Tuấn Anh không được gọi lên do chấn thương, Hoàng Đức vắng mặt và ông Park phải trông đợi ở sự trở lại của Hùng Dũng. Tuy nhiên, tiền vệ của HaNoi FC đã nghỉ thi đấu 1 thời gian khá dài nên việc đá ở một vị trí phải di chuyển nhiều, va chạm nhiều cũng cần phải cân nhắc. 

Leave a Reply