Cụ thể, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ở Bắc Bộ trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương từ ngày 9 tới 11/4 trời sẽ có mây, ít mưa, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù. Riêng khu Tây Bắc có mưa dông vào ngày và đêm 11/4. Trong cơn dông chuyên gia cảnh báo người dân cần chủ động đề phòng vì có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt khu vực này được dự báo sẽ dao động từ 19-31 độ C, có nơi nhiệt độ trên 31 độ C, trời lạnh vẫn lạnh về đêm và sáng. 

Khu vực Phú Thọ trong thời gian này trời sẽ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 20-30 độ C.

Thời tiết dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương cả nước như thế nào? - Ảnh minh họa
Thời tiết dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương cả nước như thế nào? – Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Bố viết tâm thư gửi con gái lúc 2h sáng: Bố xin các con hãy cố gắng, phần bố cũng cố gắng hết mình

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Thủ đô Hà Nội trời ít mây, không mưa, trời nắng với nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng từ 20-30 độ C.

Thành phố Hải Phòng trời cũng ít mây, không mưa, ngày nắng, nhiệt độ dao động từ 19-29 độ C.

Khu vực thị xã Sa Pa (Lào Cai) những ngày nghỉ lễ trời nắng, ít mưa, nhiệt độ trung bình từ 15-25 độ C.

Những ngày nghỉ lễ, các tỉnh Trung Bộ có mây, ngày nắng, phía Nam chiều tối có mưa dông cục bộ.Trong cơn dông người dân cần chú ý vì có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ các tỉnh phía Bắc khu vực này dao động từ 19-29 độ C, phía Nam trong khoảng từ 21-32 độ C. 

Tại Đà Nẵng những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương trời nắng, không mưa, nhiệt độ thấp nhất trong khoảng từ 20-22 độ, cao nhất từ 27-29 độ C.

Thành phố Quy Nhơn (Bình Định) những ngày lễ trời nắng, không mưa, nhiệt độ từ 23-29 độ C.

Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) trong dịp này trời có mây, không mưa, ngày nắng, nhiệt độ dao động từ 23-30 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ và TP.HCM trong những ngày lễ, trời sẽ có mây, ngày nắng, có mưa dông cục bộ vào chiều tối và tối. Trong cơn dông chuyên gia khí tượng cảnh báo, người dân cần đề phòng vì có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ tại Tây Nguyên dao động trong khoảng từ 19-32 độ C và 24-34 độ C tại Nam Bộ và TP.HCM. 

Thời tiết dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương cả nước như thế nào? - Ảnh 2

Đồng thời chuyên gia khí tượng cũng cảnh báo, tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung chỉ số tia UV trong cực đại trong những ngày nghỉ lễ ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (9.0 -10.0) đến sức khỏe con người, riêng Nha Trang và Nam Bộ dự báo sẽ đạt mức rất cao tới nguy hiểm (10.0 – 11.0).

Do đó, từ 10h đến 14h, người dân cần hạn chế ra đường vì đây là thời điểm chỉ số tia cực tím đạt đỉnh trong ngày, hoặc nếu có việc cần thiết khi ra đường cần đội nón rộng vành, sử dụng ô dù, đeo kính mắt màu sậm, bịt kín khẩu trang và tránh nắng trong bóng râm, cây có bóng mát.

Bên cạnh đó, để giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím, mọi người nên bổ sung trái cây tươi giàu vitamin C, uống đủ nước, sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Leave a Reply