Theo Daily Star, mới đây, xuất hiện tại Hội nghị Sức khỏe tâm thần trong Dịch vụ Ứng cứu khẩn cấp, Hoàng tử William thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi hiếm hoi chia sẻ về những căng thẳng mà anh từng đối mặt khi làm phi công lái trực thăng cho Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn East Anglia (EAAA) của Hoàng gia Anh.

Cụ thể, William cho biết: “Tôi nhớ áp lực nhận những cuộc gọi ở điều kiện căng thẳng nhất, đôi khi với những kết cục bi thảm. Tôi không quên sự đoàn kết của cả đội, cùng nhau cố gắng làm những điều tốt nhất trong khả năng và chia sẻ trọng trách”.

Thời điểm ấy, vị Hoàng tử chia sẻ có những khi anh trở về nhà trong tình trạng luôn tồn tại những căng thẳng, áp lực trong đầu mình. Tuy nhiên, trong những năm đầu hôn nhân anh đã giấu đi gánh nặng ấy, không muốn để bất cứ ai trong gia đình, đặc biệt là Kate biết những gì mình nhìn thấy, ảnh hưởng đến họ.

Thương vợ, Hoàng tử William từng ôm căng thẳng một mình không cho Kate biết - Ảnh 1

>>Xem thêm: Trước William, công nương Kate từng yêu say đắm người này nhưng bị phụ tình

Theo Express, trước khi quyết định dành toàn bộ thời gian thực hiện nhiệm vụ hoàng gia vào năm 2017, Hoàng tử William có hơn ba năm vừa huấn luyện và làm việc cho EAAA. 

Đây cũng không phải lần đầu tiên William chia sẻ về những khó khăn của mình trong khi làm dịch vụ khẩn cấp, và tác động của chúng đối với gia đình. Vào đầu năm nay, trong video khi ở cạnh bà xã Kate, vị Hoàng tử cho biết: “Có điều tôi nhận ra từ khoảng thời gian ngắn ngủi làm phi công lái trực thăng cứu hộ cùng cả đội, đó là việc bạn nhìn thấy quá nhiều cái chết và sự mất mát sẽ tác động đến cách bạn nhìn nhận thế giới này. Nó ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của bạn và gia đình bạn”.

Thương vợ, Hoàng tử William từng ôm căng thẳng một mình không cho Kate biết - Ảnh 2
Thương vợ, Hoàng tử William từng ôm căng thẳng một mình không cho Kate biết - Ảnh 3

Chính vì thấu hiểu được những áp lực đó mà William đã hết lời ca ngợi những nhân viên tuyến đầu đã vượt lên gánh nặng tâm lý trong công việc, dù hiện tại gánh nặng đó càng lớn hơn rất nhiều vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Được biết, sự kiện mà William vừa mới tham gia có sự tham dự của 200 nhà lãnh đạo dịch vụ khẩn cấp trong các ban ngành cứu hỏa, cứu thương, cảnh sát và cứu hộ tìm kiếm.

Cũng trong sự kiện này ngoài những chia sẻ, lời ca ngợi, William cũng đã phát động sáng kiến mới về sức khỏe tinh thần có tên The Blue Light Together. Đây là chương trình có mục đích giới thiệu bộ tiêu chuẩn thống nhất, cung cấp hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho nhân viên khẩn cấp và gia đình họ. Anh xem đây chính là “một bước đi quan trọng” đồng thời nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu đối với các dịch vụ khẩn cấp của Vương quốc Anh chính là sức khỏe và tinh thần.

Leave a Reply