Ngày 3/3/2022 là 1 ngày buồn đối với nhiều CĐV Chelsea trên toàn thế giới. Tỉ phú Nga Roman Abramovich gửi tâm thư xúc động nói lời chia tay Chelsea sau gần 20 năm gắn bó:

Tôi muốn xác thực những đồn đoán được truyền thông nhắc đến thời gian qua liên quan đến vấn đề sở hữu CLB Chelsea. Như tôi từng nói, mọi quyết định của tôi đều xuất phát từ lợi ích của CLB.

Trong bối cảnh hiện tại, tôi đã đi đến quyết định sẽ bán Chelsea, vì tôi tin rằng điều đó mang tới lợi ích tốt nhất cho CLB, cho các CĐV, các thành viên đội bóng, các đối tác và nhà tài trợ. Quá trình chuyển nhượng sẽ không diễn ra nhanh chóng, nó sẽ được thực hiện đúng trình tự thủ tục. Tôi sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào. Chuyện tiền bạc hay các vấn đề kinh doanh chưa bao giờ là thứ tôi quan tâm, thứ duy nhất có ý nghĩa kể từ khi tôi có mặt là tình yêu thuần túy tôi dành cho bóng đá và Chelsea.

Tỉ phú Nga Roman Abramovich xác nhận chia tay và sẽ bán CLB Chelsea
Tỉ phú Nga Roman Abramovich xác nhận chia tay và sẽ bán CLB Chelsea

Ngoài ra, tôi cũng đã chỉ đạo đội ngũ của mình thành lập một quỹ từ thiện, tất cả lợi nhuận thu được từ việc bán đi CLB sẽ được quyên góp vào quỹ. Quỹ từ thiện này sẽ được dùng để giúp đỡ tất cả các nạn nhân của cuộc chiến tại Ukraine, bao gồm việc giúp đỡ những nhu cầu cần thiết cũng như hỗ trợ quá trình phục hồi trong lâu dài.

Với tôi, đây là một quyết định vô cùng khó khăn. Tôi hết sức đau lòng khi phải chia tay theo cách này. Tuy nhiên, tôi tin rằng quyết định này là vì lợi ích tốt nhất của CLB. Tôi hy vọng mình vẫn có thể đến Stamford Bridge lần cuối để nói lời tạm biệt đến tất cả các bạn. Được trở thành một phần của Chelsea là một đặc ân với tôi trong cuộc đời này và tôi sẽ luôn cảm thấy tự hào với những gì chúng tôi đã có được. Chelsea sẽ luôn hiện hữu trong tim tôi.

Cảm ơn vì tất cả“.

Tỉ phú Roman Abramovich đến sân Stamford Bridge vào năm 2003 và giúp Chelsea lột xác, mở ra thời kỳ thành công nhất trong lịch sử CLB. Chelsea đã có 5 lần vô địch ngoại hạng Anh và 2 Champions League kể từ ngày tỉ phú Nga đặt chân đến.

Trước đó, Abramovich đã trao lại quyền điều hành đội bóng cho quỹ từ thiện của Chelsea. Vị tỷ phú người Nga quyết định rao bán đội bóng với giá  3 tỷ Bảng – con số chỉ bằng phân nửa giá trị thực tế của CLB. Ông cũng tuyên bố xóa khoản nợ ước tính gần 1,7 tỷ Bảng mà đội bóng đang nợ ông, mở đường cho các đối tác mới vào tiếp quản.

Leave a Reply