Sinh ra và lớn lên trong gia đình coi trọng nghệ thuật và văn hóa. Thế nên, từ khi còn nhỏ Tiêu Chiến đã được tiếp xúc với các môn nghệ thuật như hội họa, âm nhạc. Năm 8 tuổi, Tiêu Chiến lần đầu tiên học vẽ và học đàn. Có thể nói, gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tiềm năng của chàng trai sinh năm 1991 để anh bén duyên với con đường điện ảnh sau này.

Tiêu Chiến - đệ nhất 'lưu lượng mỹ nam' xuất thân từ designer - Ảnh 1

Đến khi trưởng thành, Tiêu Chiến theo học tại Học viện Thiết kế – Nghệ thuật của trường Đại học Công thương Trùng Khánh. Thời điểm này, chàng trai cũng đã nổi tiếng khắp trường bởi tài năng âm nhạc tuyệt vời của mình.

Tiêu Chiến tham gia đội hợp xướng của nhà trường và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Ở lớp, anh đóng vai trò là thành viên của ban văn nghệ. Ở trường, Tiêu Chiến thi vào chi đoàn ca của đoàn nghệ thuật, là chủ nhiệm câu lạc bộ thanh nhạc và là giọng ca chính của khoa ngữ văn. Bên cạnh đó, anh chàng còn đại diện cho trường tham gia rất nhiều những cuộc thi liên quan đến âm nhạc và thiết kế.

Tiêu Chiến - đệ nhất 'lưu lượng mỹ nam' xuất thân từ designer - Ảnh 2

Đến năm 2 Đại học, Tiêu Chiến tạm dừng hoạt động cá nhân lại, anh cùng một vài người bạn thành lập công ty thiết kế với chuyên môn là thiết kế logo. Anh còn mở thêm một studio nhiếp ảnh và trở thành thợ chụp ảnh chính. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Tiêu Chiến tiếp tục làm trong công ty thiết kế khác có quy mô lớn hơn.

Tiêu Chiến - đệ nhất 'lưu lượng mỹ nam' xuất thân từ designer - Ảnh 3

Từ năm 2015, Tiêu Chiến từng bước lấn sân vào con đường nghệ thuật. Với giọng hát hay và gương mặt điển trai, Tiêu Chiến được giới thiệu vào chương trình thực tế X-Fire (Bùng cháy đi thiếu niên). Tại đây, Tiêu Chiến chính thức từ bỏ công việc thiết kế và tập trung vào đào tạo thành thần tượng chuyên nghiệp.

Tiêu Chiến - đệ nhất 'lưu lượng mỹ nam' xuất thân từ designer - Ảnh 4

Sau đó, đệ nhất “lưu lượng mỹ nam” tiếp tục phát triển con đường âm nhạc của mình bằng việc debut nhóm nhạc mới mang tên X9 vào năm 2016. Bằng giọng ca nội lực và hấp dẫn, Tiêu Chiến giữ vai trò là “lead vocal” trong nhóm.

Tiêu Chiến - đệ nhất 'lưu lượng mỹ nam' xuất thân từ designer - Ảnh 5

Song song với ca hát, Tiêu Chiến còn tham gia các dự án phim. Bộ phim chính đầu tiên của anh là vai Phương Thiên Trạch trong Siêu tinh tinh học viện. Cùng năm đó, anh cũng đóng vai trò là diễn viên khách mời trong bộ phim Tình yêu vượt thời gian 2.

Tiêu Chiến - đệ nhất 'lưu lượng mỹ nam' xuất thân từ designer - Ảnh 6

Mặc dù chưa gặt hái nhiều thành công với vai trò diễn xuất, nhưng đó đã trở thành bước đà vững chắc giúp anh thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp. Năm 2018, Tiêu Chiến tiếp tục góp mặt trong bộ phim: Ôi hoàng đế bệ hạ của ta! với vai nam thứ là Bắc Đường Mặc Nhiễm.

Tiêu Chiến - đệ nhất 'lưu lượng mỹ nam' xuất thân từ designer - Ảnh 7

Bên cạnh đó, với vai diễn Ngụy Anh (Ngụy Vô Tiện) trong bộ phim truyền hình Trần Tình Lệnh được phát vào cuối năm 2019 đã khiến tên tuổi của Tiêu Chiến vượt ra ngoài biên giới Trung Hoa, trở thành ngôi sao thần tượng được yêu thích khắp châu Á.

Tiêu Chiến - đệ nhất 'lưu lượng mỹ nam' xuất thân từ designer - Ảnh 8

Khi nhận xét về Tiêu Chiến, đạo diễn Tô Luân đã không ngớt lời khen ngợi. Ông nói: “Tiêu Chiến là thuần khiết từ trong cốt tủy. Thực sự rất hiếm gặp. Tướng do tâm sinh, tôi tìm được điều này ở cậu ấy rồi, chính là hoàn toàn phù hợp với cụm từ đó, không lẫn đi đâu được. Ngay cả trong tiếp xúc ngày thường cũng thế, cậu ấy vô cùng sạch sẽ đơn thuần. Đó là lý do ánh mắt cậu ấy luôn trong veo đến vậy”.

Leave a Reply