Khi xu hướng trang điểm tự nhiên được đề cao thì những sản phẩm kem nền có sự che phủ quá cao không còn được nhiều người yêu thích.

Thay vào đó, những sản phẩm mỏng nhẹ lại được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng hơn cả. Nổi lên trong số đó là dòng sản phẩm tinted moisturizer, “đứa con lai” giữa kem dưỡng da và kem nền.

Tinted moisturizer là gì?

Tinted moisturizer là sản phẩm đứng giữa phân khúc dưỡng da và trang điểm. Các sản phẩm này sẽ mang đến cho bạn đến lớp che phủ mỏng nhẹ, cải thiện sức khỏe làn da. Thông thường những sản phẩm tinted moisturizer đều được bổ sung chỉ số chống năng SPF từ 15 trở lên để tăng cường khả năng chống nắng.  

Tinted moisturizer: Đứa con lai giữa kem dưỡng da và kem nền  - Ảnh 4
Tinted moisturizer đem đến cho người dùng lớp nền mỏng nhẹ, tự nhiên.

Chọn tinted moisturizer cho từng loại da

Cũng giống như kem nền hay kem dưỡng, mỗi một loại da khác nhau sẽ có phù hợp với tinted moisturizer khác nhau.  

Da ngăm

Một sản phẩm tinted moisturizer phù hợp với da ngăm là IMAN Skin tone Evener BB Crème. Sản phẩm được bổ sung vitamin A, C, E để nuôi dưỡng làn da. Sản phẩm cũng có chỉ số SPF 15 để giúp làn da tăng cường sự bảo vệ trước ánh nắng mặt trời.

Tinted moisturizer: Đứa con lai giữa kem dưỡng da và kem nền  - Ảnh 1

Tạo hiệu ứng căng mọng

Nếu bạn thích một làn da căng mọng như những ngôi sao Hàn Quốc thì hãy chọn ngày sản phẩm ColorPop Pretty Fresh Hyaluronic Acid Tinted Moisturizer. Sản phẩm có tới 24 màu nên có thể phù hợp với rất nhiều tông da. Sản phẩm chứa axit hyaluroci giúp dưỡng ẩm sâu cho da.

Tinted moisturizer: Đứa con lai giữa kem dưỡng da và kem nền  - Ảnh 1

Chống lão hóa

Hourglass Illusion Hyaluronic Skin Tint chứa thành phần Hyaluronic Acid giúp cải thiện độ săn chắc và đàn hồi. Kem dưỡng da có màu với công dụng làm mờ nếp nhăn nhờ khả năng giữ nước tốt cho da. Đây là sản phẩm được đề nghị cho da bình thường và da khô, hơn là da dầu. Vì nó có thể khiến làn da dầu trông hơi bóng nhẫy.

Tinted moisturizer: Đứa con lai giữa kem dưỡng da và kem nền  - Ảnh 7

Dành cho da dầu

Đối với những làn da dầu, việc chọn kem nền cũng khá gian nan. Bởi, nếu chọn không đúng thì mùa hè sẽ trở thành thảm họa. 2Đẹp xin gợi ý bạn sản phẩm M.A.C Lightful C + Coral Grass Tinted Cream SPF 30. Sản phẩm có khả năng kiềm dầu tốt và hiệu chỉnh màu da.

Tinted moisturizer: Đứa con lai giữa kem dưỡng da và kem nền  - Ảnh 6

Dành cho da khô

Kem dưỡng ẩm có màu Bobbi Brown Nude Finish Tinted Moisturizer lập tức cấp nước cho làn da đang khát nước. Tuy nhiên, nó cũng mang đến độ che phủ cao hơn khi so với một số những loại kem dưỡng da có màu khác. Sản phẩm che phủ vết mẩn đỏ, cải thiện tình trạng không đều màu. Tuy nhiên, độ SPF khá thấp nên bạn sẽ cần kết hợp với một sản phẩm chống nắng khác.

Tinted moisturizer: Đứa con lai giữa kem dưỡng da và kem nền  - Ảnh 8

 

Leave a Reply