Tổng hợp những bài tập thể dục giúp bắp tay thon gọn hiệu quả ngay tại nhà - thumbnail

Các bài tập thể dục giúp bắp tay thon gọn này sẽ nhắm mục tiêu vào cả bắp tay và cơ tam đầu của bạn (phần sau của cánh tay), có tác dụng làm săn chắc và tăng cường cơ, đồng thời tăng mức tiêu thụ calo tổng thể, do đó thúc đẩy quá trình giảm mỡ.

Đáng chú ý, những bài tập này không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào và có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần một chiếc bàn hoặc ghế là đã có thể thoải mái thực hiện các bài thể dục này tại nhà, công sở, hay bất cứ địa điểm nào bạn thấy thuận lợi.

Có những bài tập thể dục giúp bắp tay thon gọn bạn cần biết.
Có những bài tập thể dục giúp bắp tay thon gọn bạn cần biết.

Nâng tạ

Nâng tạ là bài tập thể dục giúp bắp tay thon gọn, săn chắc mà ai cũng có thể ứng dụng. Đối với bài tập này, bạn cần chọn một vật nặng bất kỳ nếu không có quả tạ chuyên nghiệp. Những vật thay thay thế phổ biến có thể kể đến chai nước 2 lít, những cuốn sách được buộc chặt,… 

Cụ thể, bạn hãy nâng tạ (hoặc vật thay thế) bằng 2 tay, sau đó nhẹ nhàng nâng chúng qua đầu. Cánh tay phải thẳng, vì đây là vị trí bắt đầu của bạn, rồi sau đó hạ tạ xuống bằng cách đưa tạ ra sau lưng.

Tiếp theo bạn nâng tạ lên trên đầu 1 lần nữa, giữ cánh tay trên gần đầu và vai. Di chuyển cánh tay càng chậm sẽ càng tốt vì cánh tay càng săn chắc hơn. Bạn cần thực hiện 3 hiệp 20 lần, cần nghỉ ngơi một phút giữa mỗi hiệp. Dần dần bạn cần nâng trọng lượng của tạ lên để tăng hiệu quả.

Tập nâng tạ đúng cách có thể giúp cánh tay săn chắc hơn.
Tập nâng tạ đúng cách có thể giúp cánh tay săn chắc hơn.

Bài tập chống đẩy

Một trong những bài tập thể dục giúp bắp tay thon gọn hiệu quả thì chống đẩy là bài tập đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Bạn cần quay mặt về phía tường, cạnh bàn với cánh tay trên cạnh. Di chuyển trở lại từ bàn cho đến khi chân nhón gót về phía trước.

Bạn cần giữ thăng bằng chân và lưng phải thẳng, gập khuỷu tay hạ xuống đến khi bạn chạm vào cạnh bàn. Sau đó duỗi thẳng khuỷu tay và về vị trí ban đầu. Bạn cần thực hiện 3 hiệp 20 lần mỗi ngày, sẽ làm săn chắc cánh tay của bạn trong vòng vài tuần.

Bài tập chống đẩy này sẽ làm bắp tay thon gọn.
Bài tập chống đẩy này sẽ làm bắp tay thon gọn.

Bài tập Cái kéo

Bài tập này có thể giúp bạn giảm mỡ bắp tay khá nhanh chóng. Bài tập thể dục này có tên giống như một cái kéo được mở và đóng. Bắt đầu bạn đứng thẳng và nâng cánh tay lên ngang vai trước mặt.

Duỗi hai tay sang một bên và đưa về phía trước, tay phải chồng lên bên trái, động tác này giống như một cái kéo đang mở. Bạn cần kéo tay sang một bên một lần nữa và đưa tay trở lại phía trước. Lần này cánh tay trái sẽ chồng lên bên tay phải. Bài tập này cần được thực hiện trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần mỗi ngày.

Bài tập thể dục giúp bắp tay thon gọn là bài tập Cái kéo.
Bài tập thể dục giúp bắp tay thon gọn là bài tập Cái kéo.

Như vậy, bạn có thể tập luyện các bài tập thể dục giúp bắp tay thon gọn, săn chắc kể trên tại nhà. Những bài tập này khá đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành chút thời gian rảnh rỗi và kiên trì tập luyện đều đặn thì sẽ sớm sở hữu cánh tay thon gọn như ý.

Tham khảo thêm cách fashionista Châu Bùi hướng dẫn bài tập làm bắp tay thon gọn:

 

 

Leave a Reply