Thời tiết đang bắt đầu có sự thay đổi từ mùa nắng sang mùa mưa. Sẽ thật phiền toái khi chúng ta phải hoạt động cả ngày dài ngoài phố mà quần áo luôn trong tình trạng ẩm ướt. Những chất liệu thoáng mát như vải cotton, linen lại dễ bị thấm nước và khiến cơ thể khó chịu. Thực tế, có một chất liệu có thể đáp ứng những yêu cầu về một bộ trang phục vừa thời trang lại chẳng sợ ướt át. Đó chính là chất liệu vải dù. 

Vải dù là gì?

Vải dù là một chất liệu nhân tạo, thường được kết hợp từ 2 chất liệu trở lên (có thể là cotton + polyester/ nylon hoặc một số loại sợi nhân tạo khác) để gia tăng kết cấu bề mặt. Bề mặt vải dù rất nhẵn nhụi, vì vậy chúng là chất liệu có đồ bền khá cao. Đây cũng là đặc tính riêng biệt khiến vải dù chống thấm nước rất tốt.

Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 4
Vải dù với các đặc tính nhẹ, bền và chống thấm nước tốt nhờ kết cấu bề mặt chặt chẽ.

Vải dù trong thời trang

So với những chất liệu khác, vải dù không phổ biến trong các ứng dụng thời trang vì bề mặt của loại vải này có kết cấu dày đặc nên gây ra tình trạng bí, khó in ấn cũng như phối màu. Đặc tính nhẹ, bền và chống thấm của chúng thường được sử dụng phần lớn trong các sản phẩm gia dụng. Thời gian gần đây, khi tinh thần thể thao trong thời trang đang được ưa chuộng, chất liệu này mới bắt đầu được sử dụng rộng rãi.

Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 9
Những trang phục thể thao chất liệu dù vừa có tính ứng dụng cao vừa mang đến vẻ ngoài thời trang cho người mặc.

1. Áo khoác thể thao

Nhắc đến áo khoác thể thao người ta thường nghĩ ngay đến vải dù. Nguyên do nằm ở tiêu chuẩn hình thành nên một chiếc áo khoác thể thao chất lượng không thể thiếu tính nhẹ, bền và đặc biệt là chống thấm tốt. Tất cả những đặc tính ấy – vải dù đều có thể đáp ứng. Nike, Adidas, Puma… là những thương hiệu thể thao sản rất nhiều loại áo khoác sử dụng chất liệu vải dù.

Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 1
Thay thế những chiếc áo khoác jeans nặng nề hay áo sơ mi cotton dễ thấm nước bằng một chiếc áo khoác vải dù phom dáng thể thao, bạn sẽ có một vẻ ngoài năng động lẫn sự thoải mái khi hoạt động trong mùa mưa.
Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 2
AI nói áo khoác thể thao thì không thời trang. Những chiếc áo crotop như thế này lại cực kì tôn dáng, màu sắc lại tươi sáng, sẵn sàng “đánh tan” sự âm u của những ngày mưa mù.

2. Quần jogger

Nhược điểm lớn nhất của loại vải này là khó xây dựng phom dáng. Vì vậy chúng thường dùng trên những thiết kế quần jogger, quần baggy ống rộng thoải mái. Nếu vẫn chưa biết mặc sao cho đẹp thì đây là một số gợi ý.

Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 3
Kết hợp một chiếc áo croptop ôm sát cơ thể cùng quần jogger, thân trên gọn gàng, thân dưới rộng thùng thình để tạo hiệu ứng hack dáng thêm cao ráo.
Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 5
Bạn cũng có thể kết hợp áo khoác với jogger chất liệu vải dù để tạo thành một bộ đồ thể thao năng động
Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 8
Quần jogger kết hợp với giày cao gót cho cô nàng theo đuổi thời trang sport chic sành điệu.

3 Phụ kiện túi xách

Bên cạnh quần áo thì phụ kiện chống thấm cũng rất được quan tâm. Thử tưởng tượng bạn đang phải đi công việc và gặp một cơn mưa bất chợt. Nếu là túi xách thông thường thì tất cả đồ dùng bên trong sẽ bị ướt sũng. Vì vậy, sở hữu một chiếc túi xách chất liệu vải dù trong những ngày mưa là cực kì cần thiết.

Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 6
Túi xách vải dù với diện tích lớn nên bạn có thể đựng được rất nhiều đồ và đặc biệt chất liệu này cũng rẻ hơn những loại túi da nên bạn có thể “up size” mà chẳng sợ tốn kém.
Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 10
Balo vải dù giúp bạn an tâm hoạt động những ngày mưa.

4. Áo mưa

Đa số người Việt đều sử dụng áo mưa trùm đầu chất liệu nylon. Chất liệu này tuy chống thấm tốt nhưng lại mau hư hại và thiết kế áo mưa kinh điển này cũng cực kì vướng víu. Trên thị trường hiện nay có những mẫu áo mưa vải dù khá giống với áo khoác dài, đi mưa chỉ cần mặc vào là chẳng sợ ướt quần áo nữa.

Vải dù - Chất liệu không thể thiếu trong những ngày mưa - Ảnh 1
Áo mưa vải dù lại có thiết kế sành điệu chẳng kém những chiếc áo khoác thời trang khác.

Leave a Reply