Gỗ là loại vật liệu vừa bền đẹp vừa thân thiện với môi trường, phổ biến trong thiết kế nội thất. Gỗ tự nhiên có giá thành khá cao nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sử dụng. Chính vì vậy, ván ép sẽ là lựa chọn thay thế vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm ngân sách hiệu quả.

Ván ép (còn gọi là gỗ dán, gỗ Plywood) là vật liệu được làm từ nhiều lớp gỗ tự nhiên lạng mỏng khoảng 1mm. Chúng được xếp vuông góc theo hướng vân gỗ của mỗi lớp rồi ép vào nhau dưới nhiệt độ và áp suất cao, với sự hỗ trợ của các chất kết dính. Ngày nay, ván ép đang là xu hướng thiết kế nội thất đơn giản, nhẹ nhàng, mang lại vẻ đẹp hiện đại cho không gian, đặc biệt là phòng bếp.

Mời bạn cùng chuyên mục Nhà Hay ngắm nhìn bộ sưu tập 10 phòng bếp sử dụng loại gỗ công nghiệp này trong thiết kế nội thất để cảm nhận vẻ đẹp hiện đại và linh hoạt của nó nhé!

Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 1
Ván ép khi được ứng dụng trong thiết kế nội thất phòng bếp mang lại vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại, đặc biệt thích hợp cho những căn hộ vừa và nhỏ bởi sự đơn giản, nhẹ nhàng, sắc màu lại vô cùng tươi sáng.
Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 2
Căn hộ này là minh chứng cho sự kết nối giữa vật liệu gỗ công nghiệp hiện đại với nội thất phong cách cổ điển. Bức tường với phào chỉ cầu kỳ, đèn chùm lộng lẫy, sàn gỗ xương cá,… khi kết hợp với tủ và đảo bếp bằng ván ép vẫn hài hòa đẹp mắt.
Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 3
Hầu như toàn bộ nội thất trong phòng bếp này đều được ốp bằng ván ép, bao gồm bề mặt tường, trần nhà, tủ lưu trữ và bàn ghế,… Sự đồng nhất vật liệu và màu sắc này giúp cho không gian trông rất thoáng sáng, nhẹ nhàng.
Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 4
Phòng bếp do GLAM Studio thiết kế với sự kết hợp của hai vật liệu là ván ép cho hệ thống tủ lưu trữ và đá cẩm thạch. Sự mộc mạc, tươi sáng của gỗ nhạt màu với nét sang trọng của đá xám – trắng khiến căn bếp tinh tế vô cùng.
Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 5
Điểm tuyệt vời nhất của căn biệt thự này là không có một bức tường bê tông thô cứng nào, tất cả đều sử dụng ván ép làm từ gỗ của cây bạch dương. Toàn bộ hệ thống tủ bếp cũng như các tủ lưu trữ khác trong nhà cũng đồng nhất như vậy.
Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 6
Thay vì ứng dụng để thiết kế hệ thống tủ lưu trữ như những căn bếp trước đó, ở đây NTK chọn quầy bar ăn sáng và mặt bàn bếp bằng ván ép, vừa tạo điểm nhấn đẹp mắt trong phông nền màu trắng vừa phù hợp ngân sách của gia chủ.
Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 7
Phòng bếp và cầu thang trong một ngôi nhà tại London này được thiết kế từ một khối ván ép duy nhất, tạo nên sự liên kết tuyệt đẹp giữa không gian nấu nướng, tủ kệ lưu trữ ở mặt bên và cầu thang chuyển tiếp lên tầng 2.
Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 8
Phòng bếp nhỏ nhưng ấn tượng bởi vẻ đẹp mộc mạc cũng như những đường vân trên nội thất trông cực kỳ bắt mắt. NTK nội thất cho biết, anh ấy đã ốp tủ bằng ván ép gỗ thông chất lượng tốt để có được kết quả hoàn hảo như thế này.
Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 9
Phòng bếp kết hợp khu vực ăn uống được thiết kế hiện đại và đẹp mắt với các bức tường và trần nhà được hoàn thiện bằng ván ép, kết hợp với họa tiết hình học cùng giếng trời cho không gian sáng sủa, bắt mắt.
Ván ép: Ý tưởng trang trí nội thất cho phòng bếp vừa đẹp vừa kinh tế - Ảnh 10
Phòng bếp trong căn hộ nhỏ xinh với tông màu be đậm – trắng làm chủ đạo, bên cạnh đó là gỗ lát sàn cho cảm giác ấm áp, gần gũi. Phòng bếp sử dụng tủ lưu trữ ốp ván ép 19mm và hoàn thiện bằng dầu sáp cứng lau phủ bóng hoàn thiện bề mặt.

Leave a Reply