Cuộc sống càng hiện đại, càng vội vàng, càng xa hoa, những niềm vui giản dị trong Tết Trung Thu càng vơi đi phần trọn vẹn. Thấu hiểu được điều đó, mùa thu này, The Coffee House gửi đến khán giả những thước phim kể về cuộc phiêu lưu của Cuội – The Tale Of Cuội 2020.

Cảm hứng từ cổ tích đan xen với hiện đại

Đoạn phim là tổng hòa của hai yếu tố: cảm hứng từ cổ tích dân gian và cái nhìn trẻ trung, hiện đại rất đậm màu nhịp sống thế kỷ 21. Chuỗi thước phim tràn ngập hương vị cổ tích từ giọng kể trầm trầm bí ẩn với cụm từ mở đầu “truyện xưa tích cũ”, đến tạo hình nhân vật chú Cuội nhìn-là-đoán-được-ngay, đến màu sắc lung linh ảo diệu nhập nhòe theo chiếc đèn ông sao lúc lắc trên tay chú Cuội. Trung Thu là thế chứ – Tết của thiếu nhi luôn rất nhiều sắc màu!

Về nhà đón trăng cùng những câu chuyện cổ tích hiện đại - Ảnh 1
Chuỗi thước phim tràn ngập hương vị cổ tích.

Viết lại câu chuyện cổ tích thời bé thơ

Xuyên suốt bộ phim, chúng ta dễ dàng bắt gặp những tình tiết quen thuộc trong câu chuyện cổ tích thời thơ bé. Nào là con quái vật khổng lồ với khả năng nuốt chửng cả mặt trăng, nào là vị cứu tinh của cả nhân loại – Trâu Thợ Bánh – người đem mặt trăng trở lại bằng kỹ năng và sự lành nghề, nào là hành trình đi tìm báu vật ở 4 góc trời Việt Nam của 4 vị anh hùng nhỏ tuổi. Những cuộc phiêu lưu với sự góp mặt của Gà thần, Rồng thần trên nền nhạc hào hùng không khỏi khiến trái tim người xem nhộn nhạo và ngóng chờ. Thêm nữa, những rừng biển, những mây trời, những sinh vật trong hành trình tìm báu vật đều được tái hiện trong sự lung linh với nguồn cảm hứng từ hình ảnh chiếc đèn ông sao, đưa người xem vào một trải nghiệm cổ tích đích thực.

Giữa lúc đắm chìm trong không khí cổ tích và hào hùng của thước phim, ta sẽ chợt bật cười bởi một tình tiết rất hiện đại. Anh hùng cứu thế – Trâu Thợ Bánh, sau khi hoàn thiện chiếc bánh trung thu hoàn mỹ nhất để cứu lấy mặt trăng của nhân loại, hiện đang làm một công việc đáng quý: Copywriter ngành quảng cáo, bán thời gian, làm việc tự do. Thì ra giữa thời đại đòi hỏi đa-zi-năng và cạnh tranh khốc liệt, anh hùng cũng phải xông xáo bươn chải như bao người!

Về nhà đón trăng cùng những câu chuyện cổ tích hiện đại - Ảnh 1
Câu chuyện bé thơ được kể lại qua thước phim ngắn.

Thước phim mang thông điệp ký ức tuổi thơ cho trung thu trọn vẹn

Như bao câu chuyện cổ tích có hậu khác, chiếc bánh trung thu hoàn mỹ lại một lần nữa cứu lấy thế giới. Có khác chăng là, 5 vị anh hùng của chúng ta đều là những hình mẫu trong thế kỷ 21. Họ đang sống cùng với chúng ta, cùng độ tuổi với bố mẹ, con em chúng ta, cũng đang bươn chải giữa thời đại mà huyền thoại đang dần nhạt màu.

Đoạn phim mở đầu và kết thúc với cùng một thông điệp: “Chuyện xưa tích cũ, dù hư ảo đến đâu, ít nhiều cũng ẩn chứa những điều chân thật.” Điều chân thật này, bất kể thời thế có đổi thay ra sao, có lẽ là cảm thức về niềm vui tuổi thơ và sự thân thương với gia đình trong chúng ta mỗi dịp trung thu tới. Qua đoạn phim này, TCH mong muốn nhắn nhủ tới mọi người rằng: “Dù vũ trụ có quay cuồng đến đâu thì mỗi chúng ta luôn có một nơi trở về cùng những người yêu thương đón một mùa Trăng sung túc.”

Về nhà đón trăng cùng những câu chuyện cổ tích hiện đại - Ảnh 1
cảm thức về niềm vui tuổi thơ và sự thân thương với gia đình trong chúng ta mỗi dịp trung thu tới.

Leave a Reply