Đỗ Hoa Thúy sinh năm 1979, từng là nữ diễn viên được nhiều khán giả thế hệ 7X, 8X yêu mến. Người đẹp bước chân vào làng điện ảnh Việt từ năm 18 tuổi. Với lợi thế có gương mặt đẹp, lối diễn xuất tự nhiên, nữ diễn viên nhanh chóng khẳng định được tên tuổi qua nhiều dự án phim như Bi, đừng sợ, Sống mãi với thủ đô, Chuyện của Pao, Xin hãy tin em, Chiều ngang phố cũ…

Hoa Thúy hóa thân thành nữ cảnh sát xinh đẹp trong seri phim Cảnh sát hình sự
Hoa Thúy hóa thân thành nữ cảnh sát xinh đẹp trong seri phim Cảnh sát hình sự

Đặc biệt, hình ảnh nữ cảnh sát xinh đẹp trong seri phim Cảnh sát hình sự đình đám một thời đã gắn liền với sự nghiệp của Hoa Thúy trong một thời gian dài. Đây cũng là bộ phim giúp sự nghiệp diễn xuất của Hoa Thúy thăng hoa tại thời điểm đó. Không chỉ tham gia diễn xuất, Hoa Thúy còn tham gia sân khấu kịch ở Nhà hát Tuổi trẻ, trở thành một những diễn viên có thâm niên ở nhà hát này với bộ sưu tập chùm hài kịch như Đời cười, Sắc màu, Nước mắt đàn ông…

Cuộc hôn nhân với Tùng Dương: Chung sống trước khi ly hôn

Sự nghiệp có nhiều khởi sắc song đường tình duyên của Hoa Thúy lại có những trắc trở. Năm 18 tuổi khi tham gia bộ phim Sống mãi với thủ đô, Hoa Thúy đã bén duyên với nam diễn viên Tùng Dương, khi ấy đã ngoài 30. Trong phim, cả hai vào vai anh trai, em gái, nhưng ngoài đời họ cảm mến nhau và nhanh chóng trở thành một đôi. Thời điểm đó, mối tình của bộ đôi diễn viên này đã vấp nhiều phản ứng gay gắt của công chúng khi Tùng Dương đang “trục trặc” với người vợ đầu nhưng vẫn chưa ly hôn.

Cuộc hôn nhân với Tùng Dương: Chung sống trước khi ly hôn
Cuộc hôn nhân với Tùng Dương: Chung sống trước khi ly hôn

Dù vậy, cả Hoa Thúy và Tùng Dương vẫn chọn cách im lặng và tiến đến sống chung với nhau. Mãi cho tới khi Hoa Thúy hạ sinh 1 con gái đầu lòng cho Tùng Dương, anh chàng mới chính thức ly hôn người vợ đầu, đường đường chính chính đưa cô lên “chính thất”. Trong thời gian chung sống, Hoa Thúy được chồng hỗ trợ khá nhiều trong sự nghiệp. Thậm chí, Tùng Dương còn nghỉ đi diễn, mở công ty riêng, dạy diễn xuất, gọi casting để Hoa Thúy có cơ hội phát triển sự nghiệp.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ cũng chẳng thể kéo dài khi 7 năm sau, Hoa Thúy và Tùng Dương ly hôn, nữ diễn viên là người chăm sóc con gái nhỏ. Dù đã “đường ai nấy đi” song cặp đôi cho đến nay vẫn luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Thỉnh thoảng họ gọi điện hỏi han, trao đổi với nhau về con cái, hay gặp mặt ăn uống một cách vui vẻ.

Hoa Thúy đã đưa con gái tới thăm hỏi, động viên Tùng Dương khi anh nhập viện
Hoa Thúy đã đưa con gái tới thăm hỏi, động viên Tùng Dương khi anh nhập viện

Mới đây nhất, khi Tùng Dương nhập viện, Hoa Thúy đã đưa con gái tới thăm hỏi, động viên anh. Trên trang cá nhân, cô gọi chồng cũ của mình là “lão hâm” và còn nhắn nhủ rất thân mật: “Mẹ con đi thăm lão hâm. Lão bảo sao mụ béo thế! Không như hồi xưa tôi hành hạ mụ còn có 44 cân! Xa lão tôi tăng 13 cân. Tôi tha thứ cho lão và đừng có đi sớm đấy nhé… vì tôi thương con gái tôi. Khỏe đi lão hâm!”.

Cuộc hôn nhân thứ 2: Suýt “Tan cửa nát nhà” vì cảnh nóng

Sau cuộc hôn nhân ồn ào với Tùng Dương, Hoa Thúy sau đó đến với người chồng thứ 2 một cách kín đáo hơn. Được biết ông xã Hoa Thúy là một doanh nhân Việt kiều, hơn chị 18 tuổi. Thời điểm cặp đôi chuẩn bị kết hôn là lúc Hoa Thúy đang quay bộ phim Bi, đừng sợ. Đáng chú ý, một “cảnh nóng” trên biển với bạn diễn nam của Hoa Thúy bị gia đình chồng sắp cưới của nữ diễn viên biết được và rất sốc, tức giận.

Hoa Thúy và con gái đầu
Hoa Thúy và con gái đầu
Hoa Thúy được nhận xét ngày càng trẻ trung, xinh đẹp
Hoa Thúy được nhận xét ngày càng trẻ trung, xinh đẹp
ô quan niệm là phụ nữ cần chủ động trong mọi vấn đề, đặc biệt là kinh tế.
ô quan niệm là phụ nữ cần chủ động trong mọi vấn đề, đặc biệt là kinh tế.

May mắn thay, cậu ruột của chồng Hoa Thúy khi ấy đã lên tiếng nói đỡ nên mọi việc mới êm xuôi. Những ngày tháng sau đó, nữ diễn viên đã hạ sinh 2 con cho chồng Việt kiều và ngày càng rời khỏi showbiz để vun vén cho tổ ấm. Những tưởng Hoa Thúy sẽ tận hưởng cuộc sống êm ấm sau đổ vỡ thì cuộc hôn nhân này lại gặp khó khăn vì khoảng cách địa lý. Vì tính chất công việc nên Hoa Thúy vẫn sống ở Hà Nội còn chồng chị sống ở Quảng Ninh cùng mẹ ruột. Thời điểm mới cưới, vợ chồng Hoa Thúy 10 ngày thăm nhau 1 lần, sau thì mỗi tháng họ mới gặp nhau một lần. Cứ thế liên tục trong 10 năm cho đến năm 2020, Hoa Thúy mới xác nhận đã ly hôn chồng thứ 2 trong yên bình. Nữ diễn viên quay trở lại cuộc sống mẹ đơn thân chăm sóc cả 3 đứa con.

Trải qua bao sóng gió trong tình yêu, Hoa Thúy hiện tại đã chấp nhận và ổn định trở lại. Cô dành thời gian cho nhiều hơn sau những giờ diễn kịch ở nhà hát và chăm sóc con cái. Thời gian gần đây, Hoa Thúy còn lấn sân sang cả kinh doanh. Cô quan niệm là phụ nữ cần chủ động trong mọi vấn đề, đặc biệt là kinh tế. 

Leave a Reply