Ngày 10/10 vừa qua, nghệ sĩ Việt Hương đã đích thân mang tro cốt của Phi Nhung trao cho con gái ruột của cố ca sĩ là Wendy Phạm tại Mỹ. Đến ngày 13/10, tang lễ của nữ nghệ sĩ quá cố đã được tổ chức long trọng, có rất nhiều đồng nghiệp, khán giả khắp các bang đến viếng.

Trong một buổi livestream tưởng nhớ mẹ gần đây, Wendy Phạm cho biết cô sẽ đưa tro cốt của mẹ về thăm Việt Nam sau đó rải tro Phi Nhung xuống biển Hawaii.

Wendy Phạm lên tiếng giải thích lý do sẽ rải tro cốt Phi Nhung xuống biển - Ảnh 1

Tuy nhiên, quyết định này của con gái cố ca sĩ Phi Nhung lại gây ra nhiều tranh cãi khi có không ít khán giả cho rằng cô nên để tro cốt của mẹ tại chùa, để người hâm mộ và bạn bè có thể thăm viếng. Giữa lúc cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về vấn đề này, mới đây, Wendy Phạm đã lên tiếng làm rõ lý do cô quyết định như vậy.

Cụ thể, ngày 23/10, trên trang Facebook cá nhân của mình, Wendy đã chia sẻ lại bài viết của một người thân nói về vấn đề trên. Kèm theo đó, cô đã gửi lời cảm ơn đến những người đã luôn yêu thương mẹ của mình, nên mong muốn có nơi để viếng mẹ. Tuy nhiên, con gái Phi Nhung cho biết nữ ca sĩ quá cố biết được việc gửi tro cốt tại chùa là rất tốt kém, nên sẽ dành phần đó giúp đỡ người khác, còn Phi Nhung sẽ trở về với cát bụi. Vì vậy mà Wendy hy vọng mọi người hãy tôn trọng quyết định của gia đình và người quá cố.

Wendy Phạm lên tiếng giải thích lý do sẽ rải tro cốt Phi Nhung xuống biển - Ảnh 2

“Con xin cảm ơn mọi người đã yêu thương mẹ của con, và muốn có một nơi để tưởng nhớ đến mẹ. Nhưng mẹ con biết chi phí chôn cất hay gửi tro cốt ở chùa cũng rất tốn kém, hãy dành chi phí đó giúp đỡ những người kém may mắn, hoạn nạn để tích công đức cho mẹ, thân xác rồi cũng trở về với cát bụi thôi. Wendy xin mọi người tôn trọng ý nguyện của mẹ con. Con xin cảm ơn rất nhiều”, Wendy Phạm viết.

Được biết, chi phí gửi tro cốt tại chùa hoặc các nghĩa trang ở Mỹ khá cao, còn tại Việt Nam sẽ rơi vào mức từ vài triệu đến hơn chục triệu/ năm.

>>Xem thêm: Trizzie Phương Trinh tuyên bố sẽ cùng Wendy Phạm giải oan cho cố ca sĩ Phi Nhung

Wendy Phạm lên tiếng giải thích lý do sẽ rải tro cốt Phi Nhung xuống biển - Ảnh 3

Trước đó, Wendy cũng chia sẻ về việc sẽ đưa mẹ về thăm lại Việt Nam và sau đó rải tro cốt của Phi Nhung xuống biển vì sinh thời nữ ca sĩ cũng từng nói lên nguyện vọng khi mất của mình là được rải ở biển: “Con muốn để mẹ ở chùa khoảng 1 năm, con biết mẹ không thích ở 1 nơi và rất thích đi biển. Con cứ nhớ mẹ nói muốn rải ở biển nên tầm 1-2 năm nữa, đến khi con xả tang con sẽ đưa mẹ về Việt Nam 1 chuyến để mọi người bên đó thăm mẹ. Sau đó, con sẽ đưa mẹ đến Hawaii làm lễ rải tro cốt và cho mẹ nằm lại ở đó”.

Wendy Phạm lên tiếng giải thích lý do sẽ rải tro cốt Phi Nhung xuống biển - Ảnh 4

Leave a Reply